Welcome to my blog, hope you enjoy reading
RSS

ประโยชน์ของอะโวคาโด

AVOCADO
อะโวคาโด
หลายๆ คนคงเคยได้ลองลิ้มรสผลไม้จากดินแดนอเมริกา
ใต้อย่าง "อะโวคาโด" ผลไม้รูปทรงรีสีเขียวเข้มเนื้อในสี
เหลืองอ่อนกันมาบ้างแล้วซึ่งก็อาจจะมีทั้งคน
ชอบและ
ไม่ชอบเนื้อเนียนๆ และรสชาติที่ออกจะมันๆ ของผลอะ
โวคาโด
รสชาติของผลอะโวคาโดออกจะมันๆ นั้น ก็
เนื่องจากในเนื้อของอะโวคาโดนั้น
มีปริมาณไขมันสูง
แต่ไขมันนั้นเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย เพราะเป็นกรด
ไขมัน
ที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวชื่อว่า "กรดไขมันโอเมก้า 9"
มีอยู่ในปริมาณสูงเช่นเดียว
กับในน้ำมันมะกอกเมื่อกิน
ผลอะโวคาโดเป็นประจำก็จะช่วยลดโดคเลสเตอรอล

ในเส้นเลือดลงได้ด้วย รวมทั้งยังให้พลังงานสูง แต่มี
น้ำตาลต่ำ


ดังนั้นผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานจึงสามารถกินได้อย่าง
ปลอดภัยนอกจากนี้ยัง
มีโปรตีนสูงซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อย
ง่าย วิตามินสูง ทั้งวิตามินอี วิตามินเอ วิตามินบี
และ
วิตามินซี และยังให้กากใยมาก จึงเป็นประโยชน์ต่อระ
บบขับถ่ายอย่างมาก
ต้นอะโวคาโดนั้นสามารถเจริญ
เติบโตได้ดีในอากาศหนาวดังนั้นในตอนนี้ทาง
ภาค
เหนือของประเทศไทยเราก็เริ่มมีการส่งเสริมให้ปลูก
อะโวคาโดกันมากขึ้น เพราะถือว่าเป็นอาหารสุขภาพ
และเริ่มเป็นที่รู้จักของนักกินมากขึ้นโดยสามารถ
นำ
มาทำเป็นอาหารได้หลายอย่างไม่ว่าจะกินสด ๆหรือ
นำไปใส่ในสลัดหรือทำเป็น
ซอสอะโวคาโดก็อร่อย
ได้เช่นกัน