ชาเขียวมีีคุณสมบัติิเป็นสารต้านอนุมูลอิิสระที่ดีกว่
ถึง๒๐เท่า
-ชาเขียวมีประสิทธิ
ยับยั้งการก่อตัวของ
ในการเป็นโรคหั
-ชาเขียวช่วยลดความเครียดช่วยเพิ่มระดับคอเลสเทอรอล
ชนิดดีนอกจากนี้ชาเขียวยังช่วยลดพิษหรือล้างพิ
ร่างกายอีกด้วย
เร็งคุณสมบัติและสรรพคุณของชาเขี
กันและลดอัตราการแพร่
กระเพาะอาหาร มะเร็งลํ าไส้ใหญ่ มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็ง
ตับ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเหล่านี้สาเหตุส่วนหนึ่
การบริโภคเนื้อวัวมากเกินไปและไม่ค่อยรับประทาน
มีใยสูงเท่าที่ควร
-ชาเขียวมีคุณประโยชน์ต่อสุ
สร้างภูมิคุ้มกันของร่
เชื้อแบคทีเรียที่ปะปนมากั
-ชาเขียวยังช่วยป้องกันฟันผุด้วยเพราะสารนี้จะเข้าไปขัดขวาง
การทํางานของแบคทีเรียที่ให้เกิดคราบหินปูนต่อไปในอนาคต
อีกด้วย