Welcome to my blog, hope you enjoy reading
RSS

ประโยชน์ของชาเขียว


ชาเขียวมีีคุณสมบัติิเป็นสารต้านอนุมูลอิิสระที่ดีกว่าวิตามินอี
ถึง๒๐
เท่า

-ชาเขียวมีประสิทธิภาพในการลดระดับคอเลสเทอรอลชนิดไม่ดี
ยับยั้งการก่อตัวของ
ลิ่มเลือด ลดความดันโลหิตทําให้อัตราเสี่ยง
ในการเป็นโรคหัวใจลดลง


-
ชาเขียวช่วยลดความเครียดช่วยเพิ่มระดับคอเลสเทอรอล
ชนิดดีนอกจากนี้ชาเขียว
ยังช่วยลดพิษหรือล้างพิษออกจาก
ร่างกายอีกด้วย
โดยเฉพาะสารพิษจากบุหรี่ซึ่งเป็นสารก่อมะ
เร็ง
คุณสมบัติและสรรพคุณของชาเขียวยังมีอีกมาก เช่นป้อง
กันและลดอัตราการแพร่กระจาย
ของมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็ง
กระเพาะอาหาร
มะเร็งลํ าไส้ใหญ่ มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็ง
ตับ มะเร็ง
ต่อมลูกหมาก มะเร็งเหล่านี้สาเหตุส่วนหนึ่งมาจาก
การบริโภคเนื้อวัวมากเกินไปและไม่ค่อยรับประทาน
อาหารที่
มีใยสูงเท่าที่ควร


-
ชาเขียวมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ อีก เช่นเสริม
สร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ควบคุม
ระดับนํ้ าตาลในเลือด ต้าน
เชื้อแบคทีเรียที่ปะปนมากับอากาศ


-
ชาเขียวยังช่วยป้องกันฟันผุด้วยเพราะสารนี้จะเข้าไปขัดขวาง
การทํางานของแบคทีเรียที่ให้เกิด
คราบหินปูนต่อไปในอนาคต
อีกด้วย