MANGO
คุณค่าของมะม่วง
คุณค่าของมะม่วง
มะม่วง เป็นผลไม้ที่ทานได้ทั้งผลดิบและผลสุก
ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการของมะม่วงนั้นมีมากมาย ดังนี้
-ไฟเบอร์ ช่วยในการย่อยอาหาร และเผาผลาญพลังงาน
-วิตามินเอ ซี และอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
-โปแตสเซียม และทองแดง ช่วยให้ร่างกาย
ทำงานเป็นปกติ ปรับสมดุลภายใน
-สารฟลาโวนอยด์ กำจัดไขมันในเลือดได้
-สารไตรเทอปีน ต้านการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก
และมะเร็งผิวหนัง
-กรดอะมิโนทริปโตเแฟน ช่วยให้ร่างการหลั่งฮอร์โมน
โนเซโรโทนิน ทำให้ผ่อนคลาย และหลับสบาย