Welcome to my blog, hope you enjoy reading
RSS

ประโยชน์ของมะม่วง


MANGO
คุณค่าของมะม่วง


มะม่วง เป็นผลไม้ที่ทานได้ทั้งผลดิบและผลสุก
ซึ่งคุณค่าทางโภชนาการของมะม่วงนั้นมีมากมาย ดังนี้

-ไฟเบอร์ ช่วยในการย่อยอาหาร และเผาผลาญพลังงาน

-วิตามินเอ ซี และอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

-โปแตสเซียม และทองแดง ช่วยให้ร่างกาย
ทำงานเป็นปกติ ปรับสมดุลภายใน

-สารฟลาโวนอยด์ กำจัดไขมันในเลือดได้

-สารไตรเทอปีน ต้านการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก
และมะเร็งผิวหนัง

-กรดอะมิโนทริปโตเแฟน ช่วยให้ร่างการหลั่งฮอร์โมน
โนเซโรโทนิน ทำให้ผ่อนคลาย และหลับสบาย