Welcome to my blog, hope you enjoy reading
RSS

ประโยชน์ของอะโวคาโด


AVOCADO (อะโวคาโด)
หลายๆ คนคงเคยได้ลองลิ้มรสผลไม้จากดินแดนอเมริกาใต้อย่าง
"อะโวคาโด" ผลไม้รูปทรงรีสีเขียวเข้มเนื้อในสีเหลืองอ่อนกันมา
บ้างแล้วซึ่งก็อาจจะมีทั้งคน
ชอบและไม่ชอบเนื้อเนียนๆและรส
ชาติที่ออกจะมันๆของผลอะโวคาโด
รสชาติของผลอะโวคาโด
ออกจะมันๆ นั้น ก็เนื่องจากในเนื้อของอะโวคาโดนั้น
มีปริมาณไข
มันสูงแต่ไขมันนั้นเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกาย เพราะเป็นกรดไขมัน

ที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ชื่อว่า"กรดไขมันโอเมก้า 9" มีอยู่ในปริมาณ
สูงเช่นเดียว
กับในน้ำมันมะกอกเมื่อกินผลอะโวคาโดเป็นประจำก็
จะช่วยลดโดคเลสเตอรอล
ในเส้นเลือดลงได้ด้วย รวมทั้งยังให้
พลังงานสูง แต่มีน้ำตาลต่ำ


ดังนั้นผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานจึงสามารถกินได้อย่างปลอดภัย
นอกจากนี้ยัง
มีโปรตีนสูงซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย วิตามินสูง ทั้ง
วิตามินอี วิตามินเอ วิตามินบี
และวิตามินซี และยังให้กากใยมาก
จึงเป็นประโยชน์ต่อระบบขับถ่ายอย่างมาก
ต้นอะโวคาโดนั้นสา-
มารถเจริญเติบโตได้ดีในอากาศหนาวดังนั้นในตอนนี้ทาง
ภาค
เหนือของประเทศไทยเราก็เริ่มมีการส่งเสริมให้ปลูกอะโวคาโด
กันมากขึ้น เพราะถือว่าเป็นอาหารสุขภาพและเริ่มเป็นที่รู้จักของ
นักกินมากขึ้นโดยสามารถ
นำมาทำเป็นอาหารได้หลายอย่างไม่
ว่าจะกินสดๆหรือนำไปใส่ในสลัดหรือทำเป็น
ซอสอะโวคาโดก็
อร่อยได้เช่นกัน